5 สิ่งเล็กๆถ้าไม่ใส่ใจ จะทำให้รักร้า วง่ายหน่ ายกันเร็ว

ว่าด้วยเรื่องของ “ความรัก” ไม่ว่าจะยังไง เรื่องนี้ก็มีทางออกอยู่แค่สองทาง คือ ความสุข กับ ล าจาก เอาจริงๆ มันก็อยู่ที่คู่ของแต่ละคนนั่นแหละ

ว่าจะสามารถดูแลความรักของตัวเองได้มากขนาดไหน คนบางคนทุ่มเททุกอย่าง แต่กลับไม่ได้อะไรเลย กับบางคนละเลยจนเกิดเรื่ อง แล้วแบบนี้คนมีคู่

ควรเดินไปทางไหนดีหนอเพื่อเป็นการตัดปัญหา รู้ก่อนจะได้แก้ให้ทัน วันนี้เรามีเรื่องบางเรื่องมาบอ กต่ อคู่รักทั้งหลาย เรื่องง่ายๆที่คู่รักหลายคู่ไม่รู้

5 สิ่งที่คู่รักสมั ยนี้อาจหลงลืม จนรักร้าวง่า ยหน่ายกันเ ร็ว สิ่งที่เรามองว่าไม่เป็นไร แต่อาจจะเป็นฉนวนทำให้รักพังแบบไม่ทันตั้งตัว

แล้วสิ่งนั้นคืออะไร วันนี้เราจะได้รู้ไปพร้อมๆกัน จะได้แก้ตัวได้ทันพร้อมที่จะเรียนรู้เรื่องราวของความรักไปด้วยกันแล้วรึยังถ้าพร้อมแล้วไปเช็ กลิ สต์กันเลยจ้า

1.ขาดความอดทน

นี่เขาเรียกว่า ปัญหาหลัก สิ่งที่ทำให้คู่รักหลายๆ คู่ต้องเลิ กกันมากที่สุดคือ พวกเขาไม่มีความอ ดท น ทะเลา ะกันทีก็มีปา กเสียงมีลงไม้ลงมือบางคนเดินหนีบางคนประช ดกันไปมา

สุดท้ ายก็เกิดเป็นร อยร้ าว พูดง่ายๆ คือ คุณไม่เลื อกที่จะใช้เหตุผลในการแก้ปัญหา แต่เลือกใช้วิธีที่จะทำให้ความรักพั งได้เร็วขึ้น แม้คุณทั้งคู่จะแก้ปั ญหานั้นๆได้

แต่เชื่อมั้ยท้ายที่สุดแล้ว รอ ยร้ าว ก็คือรอยร้าว เมื่อมันเกิดขึ้นก็ยากที่จะปิดให้มิด ดังนั้น ตั้งแต่วันนี้ จงมีความอดทนกันบ้างเนอะ เจอปัญหาอะไรก็ใจเย็นๆ ค่อยๆ ปรับความเข้าใจกันไป

อย่าคิดว่าความรุนแรงและการเดินหนีจะทำให้ปัญหาจบ ไม่เลย นี่แหละตัวการเพราะฉะนั้นอะไรที่คุยกันได้ก็ค่อยคุยกันแล้วทุกอย่างมันจะดีเอง

2.ให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นมาก่อนคร อบครัว

ปัญหาที่สองทุกสิ่งสำคัญ ยกเว้ นคนข้างกาย เราเชื่ อว่าหลายๆคนเป็นนะ มักมองว่ารอบๆ ตัวสำคัญหม ด แต่มีอย่างนึงที่ลืมไปนั่นคือคนที่คุณรัก คู่รักบางคู่

พย าย ามสร้างตัว พย าย ามทำให้ความรักของตัวเองสมบูรณ์แบบ ทุ่มเทจนเขาเผ ลอละเลยคนข้างกายพอมารู้ตัวอีกทีก็เสียคนนั้นไปแล้ว บางคนมองว่าตัวเองทำเพื่อคนที่ตัวเองรัก

แต่หารู้มั้ยว่าที่ทำอยู่ คือคุณกำลังทำเพื่อตัวเอง สุดท้ายก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ เพราะไ ลฟ์สไ ตล์ไม่ตรงกัน เพราะฉะนั้น เราว่าคุณให้ความสำคัญกับทุกๆอย่างได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะละเลยคนข้างกายได้นะ

ครอบครัวอาจจะไม่ได้มาเป็นที่หนึ่ง แต่ก็ต้องอยู่ในแพล นของคุณด้วย เข้าใจคำว่าร่วมทุ กข์ร่วมสุขมั้ย นั่นแหละ คือสิ่งที่คนในคร อบครัวควรมีต่อกัน

3.อ่อนไหวง่ายต่ อสิ่งเร้ารอบตัว

ใจไม่แข็ งพอก็รักกันไม่ได้นะ อู้วหู! ปัญห านี้สุดๆไปเลย คนที่อ่อนไหวต่อสิ่งเร้ารอบตัว คือคนที่มักจะผิ ดหวังกับเรื่องของความรัก พูดง่ายๆ คุณเลือกที่จะเชื่ อคนอื่นๆ มากกว่า คนที่คุณรักนั่นเอง

เราไม่ได้ว่าคุณหูเบ านะ คุณฟังคนอื่นๆได้ แต่ก็ควรมีพื้นที่ไว้สำหรับแฟนของคุณเช่นกัน เขาเรียกว่าฟังหูไว้หู ถ้าไม่เห็นกับตาไม่ได้ยินกับหู อย่าเชื่ อเต็ มร้อย ให้คิดไว้ว่า มีคนหวังดีก็มีคนประส งค์ร้ าย

เพราะนี่มันความรักของคุณ คุณเลือกหนทางด้วยตัวเองได้ อย่าให้ใครมาชี้นำ ถ้าคุณรู้จักมองหลายๆมุม ไม่อ่อนไหวต่อสิ่งรอบๆตัวมากนักความรักของคุณ จะแข็ งแรงขึ้นค่ะ นึกถึงแต่ใจเรา

4.ลืมใส่ใจเขา

จุดจบของคนที่มักมองว่าตัวเองเป็นจุดศู นย์กลางของโลก คือ ไม่มีใครคบ ใครที่มักจะนึกถึงแต่ตัวเอง ฉันชอบ ไม่ชอบ ต้องเป็นแบบนี้ เดี๋ย วไม่ดี เดี๋ ยวไม่เอา พูดง่ายๆ ตัวฉันต้องมาก่อน

พูดเลยนะว่า โดนเทแน่นอน เพราะอะไร เพราะคุณใส่ใจแต่ตัวคุณเองไง งั้นอยู่คนเดียวเถอะ ถ้าคุณไม่แ คร์คนรักเลยสักนิด คำว่าคู่รักมันก็บอกตรงๆ ตัวอยู่แล้วว่า คุณจะต้องใส่ใจกันและกัน

คุณจะมาเป็นฝ่ายรับต ลอดชีวิตไม่ได้ มันต้องผลั ดกันให้ ผลัดกันรับ ความรักของคุณจะได้หว านชื่น

5.ใช้ชีวิตอยู่กับโลกโ ซเชีย ลมากเกินไป

ถ้าโลก ออนไลน์มันสำคัญขนาดนั้น แล้วจะมีฉันไว้ทำไม หลายๆคน ยึดติดกับโล กโซเชีย ลมา กเวอร์ เอะอะโพ สต์อั ปเด ต เช็ กยอ ดไ ลก์ ดูกระแสรายวัน เจอกันกี่ครั้งๆ

ก็ก้มหน้าเล่นโทรศั พท์ โอ้ ย! คือมันก็ไม่ได้ผิดอะไรขนาดนั้นหรอกนะ แต่ว่า ถ้าคุณมีความสุขกับการท่องโลกโซเ ชียลขนาดนั้น แล้วจะมีแฟนทำไม โอเค ตอนโสดมันทำได้ค่ะ

เพราะมันเป็นความสุขของคนโสด ที่ได้ส่ องคนที่ชอบ แต่ในเมื่อตอนนี้มีเป็นตัวเป็นตนแล้ว ก็ควรให้ความสำคัญสักหน่อยป่ะ ลอ งเง ยหน้ามองคนข้างๆ แล้วคุณจะรู้ ว่ามันมีอะไรดีๆ อีกมากมายที่โซเชีย ลให้คุณไม่ได้

คราวนี้รู้แล้วรึยัง ว่าสิ่งไหนบ้าง ที่เป็นต้นเหตุ ทำให้ความรักของคุณมีปัญหา เอาจริงๆ มันก็เป็นประเด็ นที่ใก ล้ตัวมากๆอยู่อะนะ แต่บางคนอาจจะมองไม่เห็น

วันนี้ก็ได้รู้ไปพร้อมๆกันแล้วโนะ ยังก็ลองถามตัวเองว่า เราเป็นแบบนี้มั้ ย เรามีปัญหาแบบนี้รึเปล่า

ถ้ามันใช่ก็ลองแ ก้ไขไปทีละจุด ปัญหาทุกอย่างมันมีทางออกนะ ใจเย็นๆค่อยๆก้าวผ่านไปเดี๋ยวอะไรๆมันก็จะดีขึ้นเองแหละ