8 อุปสรรคของความรัก คนเป็นคู่แท้กันเท่านั้นที่จะผ่านไปได้

1. ครอบครัวของอีกฝ่าย

อาจเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายๆ คู่ที่มีครอบครัวเป็นอุปสร รค หลายคนถูกกีดกันความรักจากผู้ใหญ่ แต่หากคุณพิสูจน์ตัวเองให้ท่านเห็นได้และผ่านจุดนี้มาแล้ว นั่นเป็นสัญญาณที่ดีว่าความรักของคุณจะดำเนินไปอย่างราบรื่น

2. ปัญหา เรื่องเงิน

ถือเป็นปัญหาที่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ เรื่องนี้ไม่ว่าคู่ใครก็ต้องเจอ แต่ถ้าคุณสามารถผ่านมันไปด้วยกันได้ เรื่องอื่นก็คงจัดการง่ายแล้วล่ะเนอะ

3. ปัญหา มือที่สาม

เป็นเรื่องที่ใครก็ไม่อยากเจอ เพราะปัญหานี้เปรียบเสมือนอุปสร รคตัวร้ายของความรัก แต่ถ้าสุดท้ายแล้วคุณหาทางออก ร่วมกันได้อย่างสันติ และปัญหานี้ก็ไม่เกิดขึ้นกับคู่ของคุณอีก ก็แสดงว่าไม่มีใครมาแยกคุณสองคนได้แล้ว

4. เวลาและระยะทาง

แทบทุกคู่ต้องเจอกับปัญหานี้แบบหนีไม่พ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องระยะเวลาที่มีห่างหายจากกัน หรือมีระยะทางเข้ามากำหนดความรัก หลายคู่ไปไม่รอดจากสาเหตุนี้ แต่ถ้าคู่ของคุณผ่านมันมาได้มีแนวโน้มสูงมากที่คุณจะเป็นคู่แท้ของกัน

5. ข้อเสีย ของอีกฝ่าย

เรียกได้ว่าข้อนี้หลายคู่ก็เลิกกันมานักต่อนักแล้ว เพราะเมื่อเริ่มคบกันนานไปต่างฝ่ายจะเริ่มเปิดเผ ยความเป็นตัวเอง ซึ่งแน่นอนต้องมีข้อเสียปะปนอยู่บ้าง แต่หากคุณรับได้และเขาเองก็รับได้เช่นกันคุณทั้งคู่เหมาะที่จะเป็นคู่แท้กันที่สุดแล้วล่ะ

6. กลุ่มเพื่อนสนิท

หลายคนมองว่าเป็นประตูอีกด่านที่ค่อนข้างผ่านยากพอสมควร เพราะเพื่อนเป็นสังคมสำคัญอันดับต้นๆ เมื่อรักใครสักคนแล้ว คุณก็ต้องพร้อมที่จะยอมรับสังคมของเขาด้วย ฉะนั้นหากเขากับเพื่อนของอีกฝ่ายได้ คุณก็สบายใจได้เลย

7. ความลำบาก

หากจะเป็นคู่แท้ ของกันก็คงต้องเคยผ่านความลำบากในรูปแบบต่างๆ ร่วมกันมา หลายคู่คบกันไม่กี่ปีก็สามารถ พิสูจน์ข้อนี้ได้แล้ว แสดงว่าคุณทั้งสามารถเรียกว่าคู่แท้ของกันได้เลย

8. ทะเลาะกัน

ทุกคู่ต้องผ่านมาอยู่แล้วกับปัญหาในข้อนี้ แต่ถ้าการทะเลาะกันแบบร้ ายแรงจนบางครั้งอยากตัดสินใจเลิกกัน แต่คุณก็กลับมาปรับความเข้าใจกันได้ แสดงว่าคุณต้องรักกันมาก หรือไม่โชคชะตาอาจลิขิตมาให้คุณเป็นคู่กันก็ได้

ขอขอบคุณ : ga n g b e a u t y