คำพูดเหล่านี้ จะส่อแววว่าเขาจะนอกใจคุณ

1. ผู้หญิงคนนั้นเป็นแค่เพื่อน

หากว่าคุณเห็นความผิดปกติจากผู้หญิงคนหนึ่งที่เข้ามาพัวพันชีวิตของเขา ทั้งในโลกโซเชี ยลหรือชีวิตจริงบ่อยกว่าคนอื่นๆ

แต่เขากลับไม่เคยพูด ถึงผู้หญิงคนนี้ให้คุณฟังเลย แต่พอคุณไปถามเขาเพื่อให้หายแคลงใจ หากเขาตอบว่า “ผู้หญิงคนนั้นเป็นแค่เพื่อน” แถมยังเป็นเพื่อนที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนเสียด้วย แบบนี้น่าสงสัยสุดๆ

2. อย่ายุ่งกับโทรศัพท์ผม

เราไม่ได้สนับสนุนให้คุณก้าวก่าย เรื่องส่วนตัวของเขาโดยการเช็ กโทรศัพท์หรือค้นกระเป๋าสต างค์ แต่หากบังเอิญว่าคุณไปหยิบจับโทรศัพท์ของเขา และเขากลับมีพฤติกร รมแปลกๆ

เช่น หวงโทรศัพท์แบบที่คุณแตะต้องไม่ได้ หรือต่อว่าคุณแล้วทำเนียนโก รธคุณ นั่นอาจเป็นเพราะว่าเขากำลังกลบเกลื่อนความจริงบางอย่างอยู่ก็เป็นได้

3. ผมมีงานด่ วน/ประชุมดึกนะ

หากว่าเขากลับบ้านไม่ตรง เวลาหรืออ้างเรื่องงานบ่อยๆ ก็อย่านิ่งนอนใจคิดว่าเขาขยันทำงานเพื่อสร้างครอบครัวล่ะ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรกระโต กกระตากเกินไป

แต่ทำใจดีสู้เสื อแล้วเนียนๆ ถามว่าเขาประชุมเรื่องอะไร แล้วมีอะไรที่คุณพอช่วยได้หรือเปล่า หลังจากนั้นก็ลองสังเกตดูว่าเขามีทีท่าอย่างไร

4. คุณกำลังไม่เชื่ อใจผมอยู่นะ

คำพูดแบบนี้จากเขามักทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองงี่เง่าที่คิดมากไป ในท้ายที่สุดคุณเองก็เป็นฝ่ายต้องไปง้อพร้อมสัญญาว่าจะเชื่อใจเขา

อันที่จริงมันอาจเป็นกลลวงแกล้ง ทำเป็นน้อยใจที่คุณไม่เชื่อใจเขาก็ได้ แทนที่เขาจะพูดเช่นนั้น ควรให้เขาอธิบายสิ่งที่คุณเข้า ใจผิดให้เข้าใจตรงกันดีกว่า อย่าให้เขาตัดบ ทเพียงแค่คำพูดนี้

5. ก็เพราะคุณเป็นแบบนี้ไง

เริ่มชัดแล้วสำหรับคำพูดนี้ “ก็เพราะคุณเป็นแบบนี้ไง” นอกจากเขาจะไม่ยอมรับผิดที่นอกใจคุณแล้ว เขายังโท ษว่ามันเป็นความผิดของคุณอีกด้วย และหากว่าคุณเป็นคนใจอ่ อนก็เข้าแผนเขาเลย

คุณคงต้องเป็นฝ่ายขอโท ษเขาพร้อมสัญญาจะปรับปรุงตัวเองใหม่ไม่ให้เขารำคาญใจ หากปล่อยให้เขาถือไ พ่เหนือกว่าหรือใจอ่อนทุกครั้ง คุณก็จะตามเขาไม่ทันสักที

6. ผมยังรักคุณและอยากอยู่กับคุณเหมือนเดิมนะ

หากว่าคุณจับได้ว่าเขานอกใจแต่เขากลับพูดว่ายังรักและอยากอยู่กับคุณเหมือนเดิม แน่นอนว่าเขาอาจไม่ได้พูดกับคุณคนเดียว

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่คุณต้องคิด แล้วล่ะว่าหลังจากนี้จะเชื่อใจเขาได้อีกหรือเปล่า ซึ่งมันอาจไม่คุ้มที่จะให้โอกาสเขาอีกครั้งก็ได้

7. ผมไม่อยากเสียคุณไป

หากเขาเริ่มเล่นบท เจ้าพ่อด ราม่าน้ำตาแตกเมื่อคุณยืนกรานจะเลิกรากับเขาละก็ เชื่อเถอะว่านอกจากเขาจะไม่อยากเสียคุณไปแล้ว

เขาก็ไม่อยากเสียผู้หญิงอีกคนไปด้วยเช่นกัน ผู้ชายที่คิดจะจับปลาสองมือ เพื่อให้ตัวเองมีความสุขไม่มีทางจริงจังกับใครหรอก

8. ผู้หญิงนั้นไม่มีความหมายอะไรกับผมเลย

หากเขาเทิดทูนคุณว่าดีกว่าผู้หญิง อีกคนอย่างนั้นอย่างนี้ มันก็ไม่ได้แปลว่าเขารู้สึกอย่างนั้นจริงๆ จำไว้ว่าหากเขารักคุณจริงๆ เขาจะไม่มีทางนอกใจคุณ

ที่สำคัญลองท้าให้เขา เชิญชวนผู้หญิงคนนั้นมาเจอกับคุณแล้วให้เขาพูดแบบนี้ต่อหน้า แล้วดูสิว่าเขาจะกล้าหรือเปล่า แต่ทางที่ดีที่สุดอย่าเสียเวลาไปกับคนไม่จริงใจดีกว่า